ชวนคุณแฟนมาแต่งห้องนอนให้เด็กน้อย่  (อ่าน 1064 ครั้ง)

แต่งห้องนอนเด็กเล็กหรือห้องนอนของลูกน้อยวัยซน ห้องนอนเด็กควรมีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับวัยเด็กจริงๆ จะช่วยส่งเสริมให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ได้แต่ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องหาซื้อหรือลงทุนตกแต่งห้องนอนให้เปลืองงบ เพราะห้องนอนของลูกน้อยเราสามารถตกแต่งด้วยอุปกรณ์และวัสดุที่เรามีแถมประหยัดงบอีกด้วย วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาตกแต่งห้องลูกน้อยกันค่ะ

1. การแต่งสีห้องลายขวาง การทาสีห้องลายขวางนี้จะช่วยให้สร้างบรรยากาศในห้องดูสดชื่นขึ้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ควรทาสีด้านในตู้เสื้อผ้าให้มีสีสันที่สดใส และควรเปิดตู้เสื้อผ้าไว้อยู่เสมอ หรืออาจจะเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าที่เปิดโล่งก็ได้ ทำให้ห้องแลดูกว้างกว่าเดิมอีกด้วย และควรเลือกสีทาบ้านปลอดกลิ่นฉุนเพื่อสุขภาพลูกน้อยกันด้วยนะคะ
         
2. แขวนโมบายของเล่นเหนือเตียงเด็กเล็ก อาจจะประดิษฐ์จากวัสดุที่หาได้เช่นการพับกระดาษเป็นรูปต่างๆ จะเป็นรูปปลา รูปหัวใจ หรือรูปดาว แล้วนำมาติดแขวน กับเชือกและไม้ยึดนำไปติดบนหัวเตียงลูกน้อยเป็นโมบายเก๋ๆ แสนจะประหยัดงบ ไม่ต้องหาซื้อให้เปลืองเงินกันนะคะ

3. ผ้าคลุมเตียงวินเทจ จากฝีมือของคุณแม่ในการถักนิตติ้งหรือโครเชต์ เป็นผ้าผืนใหญ่ๆ สามารถนำมาคลุมเตียงลูกน้อยป้องกันฝุ่น แต่ถ้าหากไม่มีเวลามานั่งถักละก็อาจจะ หาซื้อหรือนำผ้าที่คุณแม่ไม่ได้ใช้เอามาเย็บใหม่เป็นผ้าคลุมเตียงให้ลูกก็ได้นะจ้ะ สวยสไตล์วินเทจ ประหยัดเงินด้วยจ้า

4. ตกแต่งตู้และลิ้นชัก ตู้เก็บของหรือลิ้นชักที่ว่างโล่งเกินไป อาจจะดูไม่เหมาะกับห้องนอนเด็กน้อยสักเท่าไหร่ เราก็มาสร้างสีสันสดใสให้ลูกน้อยกันดีกว่าค่ะ อาจจะ เพ้นต์ลายหรือลงสีสันในลิ้นชักให้ดูสวยงามหรือหาสติ๊กเกอร์ลายสดใสมาติดน่ารักเพิ่มความกุ๊กกิ๊กได้อีกด้วย แค่นี้ก็ได้เฟอร์ชิ้นใหม่สีสดใส แต่งห้องลูกน้อยแล้วค่ะ

5. เปลี่ยนหูจับตู้และลิ้นชักให้มีสีสัน ลิ้นชักและหูจับตู้ที่ดูแสนจะธรรมดาไปเราก็อาจจะหาตัวการ์ตูนที่มีขายตามร้านขายของแต่งบ้านมาติดให้ดูมีความสดใส สวย งามแปลกตาไปได้อีกนะคะ

6. เปลี่ยนตู้ใบเก่าให้เป็นตู้เสื้อผ้าใบใหม่ ลูกน้อยยังเล็กอยู่ตู้เสื้อผ้าอาจจะไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เราก็สามารถปรับแต่งตู้ใบเก่าให้เป็นตู้เสื้อผ้าใบใหม่ให้กับ ลูกน้อยได้อาจจะแบ่งชั้นตกแต่งด้วยของเล่นของลูกน้อย ด้านล่างอาจจะมีที่แขวนเสื้อผ้าตัวเก่ง มีที่วางเสื้อผ้าของลูกน้อย เพียงเท่านี้เราก็ได้ตู้เสื้อผ้าใบใหม่ ให้กับลูกน้อยโดยไม่ต้องเปลืองงบไปซื้อจ้า

7. วอลเปเปอร์สีสวยหรือหาวอลเปเปอร์รูปการ์ตูนสุดโปรดมาติดตกแต่งห้องลูกน้อยหรือจะปรับการตกแต่งเป็นนำหนังสือการ์ตูนที่ลูกน้อยชอบมีสีสันสวยงามติดชั้นหนังสือ แขวนผนังประดับในห้องก็ดูสวยสดใส แถมประหยัดงบได้อีกด้วยนะคะ

     ไอเดีย 7 วิธีเอาไว้ตกแต่งห้องลูกน้อยในราคาที่ประหยัดกันนะคะ เพราะห้องเด็กควรมีสีสันสดใส เหมือนชีวิตของเด็กมีความร่าเริงสดใสอยู่เสมอ ไอเดีย 7 อย่างนี้คงจะพอช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้เนรมิตรห้องลูกน้อยไม่ว่าจะเป็นห้องที่คอนโดหรือห้องที่บ้านเดี่ยวพระราม 5 ก็สามารถจัดการได้สบายจ้า
ตำแหน่งที่ตั้ง
จังหวัดกรุงเทพมหานคร | (12.38584,102.62433 )


คำค้นหา :

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:

น้ำ_?ให้รีบตัก:
เข็นครกขึ้น_?:
4+3=_?:
Green คือสี ?:

SMF 2.0.9 | SMF © 2014, Simple Machines