ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
คำค้นหา :

แยกแท็ก ด้วยเครื่องหมายจุลภาค ( , )
ไอค่อนข้อความ:


อัพโหลดรูปภาพ
Verification:
น้ำ_?ให้รีบตัก:
เข็นครกขึ้น_?:
4+3=_?:
Green คือสี ?:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Mawwan
«  เกี่ยวกับ : 2 ปีที่ผ่านมา  »

  ขอบคุณที่แนะนำ เอาเมนูข้าวหน้าไก่ พูนเลิศ  มาฝากกันนะค่ะ    การกิน
ข้อความโดย: nuning
«  เกี่ยวกับ : 2 ปีที่ผ่านมา  »

ว้าววว นับว่าเป็นเมนูที่น่าทานอย่างมาก ขอบคุณสำหรับการนำเสนอเรื่องราวดีๆที่น่าติดตามข่าวสารความรู้ที่เป็นปรโยชน์


Ruby888 Download
ข้อความโดย: เชฟก๊องข้าวหน้าไก่พูนเลิศ
«  เกี่ยวกับ : 4 ปีที่ผ่านมา  »

ข้าวหน้าไก่ ระดับตำนาน เมื่อนึกถึงความอร่อยของข้าวหน้าไก่รสละมุน หอมฉุยๆ อร่อยระดับเทพ ต้องนึกถึง “ข้าวหน้าไก่พูนเลิศ” ความอร่อยระดับตำนานที่สืบสานความอร่อยมาหลายช่วงอายุ กลายเป็นอาหารจานโปรดของของเหล่าเซเลบบริตี้ทั้งขาจร และขาประจำไม่แพ้ในอดีต
สูตรเด็ดจากเชฟก๊อง ปพนพัชร์ วงศ์ถิระศักดิ์ ได้กล่าวว่า ข้าวหน้าไก่ จุดเด่นอยู่ที่หน้าไก่ ซึ่งมีลักษณะเป็นน้ำเหนียวๆ มีความเหนียวข้น ขลุกขลิกพอดีๆ เนื้อไก่ที่ใส่ลงไปจะมีความนุ่ม เพราะถูกปรุงสุกด้วยอุณหภูมิไฟที่ร้อนพอเหมาะ อีกทั้งยังนำไปผัดและปรุงรสกับเครื่องปรุงที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว จุดนี้จึงถือได้ว่าเป็นสูตรเคล็ดลับเฉพาะต่อทายาทเท่านั้น
ในปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย เพราะความอร่อยของข้าวหน้าไก่นั้นสามารถรับประทานคู่กันได้ดีกับบะหมี่ (เมนูนี้แนะนำให้ทานที่ร้าน เพราะจะได้ความเหนียวนุ่มของเส้นบะหมี่คลุกเค้ลากับหน้าไก่ได้อย่างลงตัว) บะหมี่กรอบ (เส้นบะหมี่จะนำมาทอดกรอบวันต่อวัน) แต่ถ้าเบสิคคนไทยต้องข้าวสวยร้อนๆ ต้องเป็นข้าวหอมมะลิหุงรวมกับข้าวเสาไห้ เพราะจะได้ให้ความนุ่มคู่กับหน้าไก่นั่นเอง
จากอดีตจนถึงวันนี้ ข้าวหน้าไก่ ได้การันตีความอร่อย โดยกระจายไปทั่วกรุงเทพ ถ้าใครอยู่ใกล้สถานที่ใดก็สามารถเพิ่มเติมความอร่อยได้เลย นอกจากนี้ยังรับบริการนอกสถานที่ และรับทำข้าวกล่องอีกด้วย โทร. 061-2424-919, 098-2244-539 LINE : Khaonakai Facebook : เชฟก๊อง ข้าวหน้าไก่ พูนเลิศSMF 2.0.9 | SMF © 2014, Simple Machines